Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01/2024

Sáng ngày 08/01/2024, tại trụ sở UBND phường Trung Sơn, Đảng uỷ, HĐND, UBND Phường tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 01 năm 2024. Dự buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND Phường, các đồng chí cán bộ, công chức phường, các đồng chí trưởng, phó các ban ngành đoàn thể của phường. các đồng chí cán bộ bán chuyên trách của phường. các đồng chí cán bộ nhân viên quỹ tín dụng nhân dân Trung Sơn, cán bộ, nhân viên trạm y tế phường.

anh tin bai

anh tin baianh tin bai

Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ.

Sau nghi thức chào cờ hát Quốc ca, các đồng chí lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND phường, các đồng chí cán bộ, công chức phường được nghe đồng chí  Lê Thị Thơm - Công chức văn phòng HĐND - UBND phường, kể câu chuyện về Bác Hồ “Bác dạy phải chăm chỉ học tập” (Trích từ cuốn 128 câu chuyện kể về Chủ tịch Hồ Chí Minh).

anh tin bai

 Câu chuyện giúp chúng ta nhận thức sâu sắc rằng học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời; mỗi cán bộ, công chức cần phải tích cực chủ động, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để không ngừng nâng cao tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

đồng thời  qua câu chuyện cũng thấy rõ được những bài học quý báu:

Một là, Mỗi đồng chí cần làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND phường chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tác dụng của việc tự học, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập dưới nhiều hình thức khác nhau. Phát động phong trào thi đua học tập thường xuyên, học tập suốt đời rộng khắp nhằm thúc đẩy việc học tập trong mỗi gia đình, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư. Nhân rộng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Hai là, Mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động nên tiếp tục tích cực trong tự học và học tập suốt đời; nên xác định việc học của mình không chỉ giới hạn trong khuôn khổ nhà trường, không chỉ thỏa mãn với tri thức có trong sách vở mà còn phải từ thực tế cuộc sống. Bởi có học được từ cuộc sống thì mới thấu hiểu được đời sống của nhân dân, từ đó phục vụ nhân dân tốt nhất… Nên đề ra cho mình một lộ trình, một mục tiêu và một phương pháp tự học suốt đời phù hợp với điều kiện cụ thể của bản thân, của gia đình. Có tự học suốt đời mới không bị tụt hậu. Có tự học suốt đời mới bắt kịp được sự phát triển nhanh chóng của xã hội. Có tự học suốt đời mới làm gương cho con em, người thân trong gia đình. Có tự học suốt đời mới có thể phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, đáp ứng tốt hơn với yêu cầu ngày càng cao của xã hội, góp phần xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập.

Sau phần nghi thức chào cờ, đồng chí Phạm Hoài Nam - Thành ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường nhận xét buổi sinh hoạt và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng. Đặc biệt sắp đến tết nguyên đán năm 2024. đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho các ban ngành khẩn trương nắm bắt tình hình, kịp thời hỗi trợ những gia đình chính sách, gia đình khó khăn đột xuất, để nhà nhà, người người đều có một cái tết ấm no, vui tươi, hạnh phúc. với phương châm không bỏ lại ai phía sau. đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho công an phường tăng cường tuần tra, nắm trắc địa bàn, không để tình huống mất trật tự vi phạm pháp luật xẩy ra tại địa bàn. đặc biệt là công tác tuyên truyền về phòng, chống vật liệu nổ, công cụ hỗi trợ đặc biệt là pháo nổ trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

anh tin bai

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
image banner