Phường Trung Sơn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập

Chiều ngày 15/12, phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập phường (17/12/1982-17/12/2017). Tới dự có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo thành phố Tam Điệp.


Chiều ngày 15/12, phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập phường (17/12/1982-17/12/2017). Tới dự có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo thành phố Tam Điệp.


Đồng chí Tống Quang Thìn UVBTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho phường Trung Sơn. Ảnh: Thế Minh

 

Sau 35 năm thành lập, Trung Sơn hiện là một trong những phường trọng điểm về kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố Tam Điệp với những thành tựu nổi bật toàn diện.

Kinh tế tăng trưởng cao, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 10 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 37-38 triệu đồng/người/năm.

Nhiều chính sách an sinh xã hội được triển khai có hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,78%, giáo dục và đào tạo phát triển khá toàn diện, Trung Sơn là phường đầu tiên của thành phố có 3 trường học đạt chuẩn Quốc gia và được công nhận đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2001-2010. Các hoạt động văn hóa tiếp tục phát triển và có những chuyển biến tích cực. Hàng năm có trên 60% tổ dân phố được công nhận khu dân cư văn hóa, trên 95% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố xây dựng trong sạch vững mạnh, toàn diện vững chắc.

Hiện đảng bộ có 28 chi bộ với hơn 950 đảng viên. MTTQ cùng các đoàn thể luôn chăm lo và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Với những thành tích đó, những năm qua Đảng bộ phường Trung Sơn liên tục được công nhận trong sạch vững mạnh, chính quyền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các tổ chức trong hệ thống chính trị đều đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Trong những năm tiếp theo, đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đặt ra quyết tâm xây dựng phường Trung Sơn phát triển mạnh mẽ, vững chắc. Trong đó chú trọng xây dựng cơ cấu kinh tế phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương; làm tốt công tác quản lý quy hoạch đô thị, tổ chức không gian đô thị phù hợp, hài hòa với thiên nhiên; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội;

Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị…

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho phường Trung Sơn.

Nhân dịp này, UBND thành phố Tam Điệp cũng tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân của phường đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố giai đoạn 2012-2017.

Đào Duy
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
image banner