Phường Trung Sơn tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

Cùng với cả nước, các tổ chức cơ sở Đảng và Đảng bộ trực thuộc tp Tam Điệp đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Thành ủy về tổ chức Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII. Đến nay, Đảng bộ P.Trung Sơn đã và đang tích cực chuẩn bị tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ …, nhiệm kỳ 2020-2025.

Xác định đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, là nhiệm vụ trọng tâm đối với Đảng bộ phường trong năm 2020. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị đang được Đảng ủy phường Trung  Sơn triển khai tích cực theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Thành ủy Tam Điệp về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đặc biệt, là đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở của tỉnh, hiện nay Đảng bộ phường Trung Sơn đang tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác phục vụ, bảo vệ, nội dung văn kiện để tiến hành đại hội đảm bảo nội dung, yêu cầu đề ra.

Đảng bộ phường Trung Sơn hiện có 28 chi bộ với hơn 950 đảng viên. Đảng ủy phường đã tổ chức triển khai, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy; đồng thời ban hành Kế hoạch của Đảng ủy chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội như: văn kiện đại hội, công tác nhân sự, chọn đơn vị tổ chức đại hội điểm, triển khai hoạt động thông tin tuyên truyền... Đồng thời, đã quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội.

Bước đầu, Đảng ủy phường đã quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp đến toàn thể các đồng chí trong Đảng uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể. Ban Thường vụ Đảng ủy cũng đã xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Theo đó, Đảng ủy tiến hành thành lập 4 tiểu ban để tổ chức phục vụ Đại hội, gồm: tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban tuyên tuyền và phục vụ đại hội, tiểu ban hành động cách mạng. Các tiểu ban phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chủ động triển khai, xây dựng kế hoạch và tập trung chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc theo đúng lộ trình đã đề ra, trong đó tập trung vào công tác nhân sự và văn kiện Đại hội. Đối với các chi bộ trực thuộc, đảng ủy không thành lập các tiểu ban mà cấp ủy chi bộ trực tiếp lãnh đạo thực hiện các nội dung chuẩn bị và tổ chức đại hội đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đảng ủy chọn chi bộ tổ dân phố 18 làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội trong toàn Đảng bộ phường, đã tổ chức thành công từ trong năm 2019.

Ngoài ra, các cấp ủy còn chuẩn bị Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, văn kiện Đại hội Đảng bộ phường. Dự thảo các văn kiện trình Đại hội chi bộ hoàn thành trong tháng 12/2019 để lấy ý kiến tham gia theo quy định.

Đảng ủy phường xác định tập trung chuẩn bị cho đại hội là công việc quan trọng lúc này, tuy nhiên không được làm ảnh hưởng đến các mặt công tác khác; phải lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Đặc biệt, phường cũng đã thực hiện xong các công trình chào mừng Đại hội gồm 4 phòng học mới của Trường Mầm non, 8 phòng học mới của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong với giá trị hơn 10 tỷ đồng. Ngoài ra mỗi hội, đoàn thể đều có phần việc, có phong trào cụ thể chào mừng gắn với phương châm “chất lượng, hiệu quả, thiết thực”. Qua đó, huy động được sự tham gia của toàn thể hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân hướng về sự kiện chính trị quan trọng này.

Thương Thương-Đài truyền thành TP

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
image banner