Tôn vinh NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Sáng 27/8, phường Trung Sơn tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Tham dự Hội nghị có ông Lê Văn Phương, Trưởng BĐD Hội NCT TP Tam Điệp; ông Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; lãnh đạo phường, các ban, ngành đoàn thể phường dự. Tại Hội nghị, UBND phường tặng Giấy khen cho 8 cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2019-2024.

Phường Trung Sơn có 1.780 NCT. Hội NCT thu hút 1.605 hội viên, trong đó 1.320 NCT hưởng chế độ hưu trí, mất sức, bệnh binh; 400 NCT là đảng viên. Phát huy vai trò “cây cao bóng cả”, uy tín và kinh nghiệm, 45 NCT đang làm công tác đảng, 5 NCT là đại biểu HĐND, 17 NCT là tổ trưởng tổ dân phố, 80 NCT tham gia công tác mặt trận, 40 NCT tham gia tổ an ninh trật tự, 66 NCT tham gia tổ hòa giải, 17 NCT tham gia ban thanh tra nhân dân... Ngoài ra, còn rất nhiều hội viên đồng thời là hội viên NCT và các đoàn thể CCB, phụ nữ, nông dân... Dù ở cương vị nào, cán bộ hay hội viên, NCT luôn sống mẫu mực, hành động nêu gương, để con cháu và thế hệ trẻ học tập, làm theo.

(Trao Giấy khen của UBND phường Trung Sơn tôn vinh NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024)

Do đặc thù đô thị, NCT trong phường chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Đảng, Nhà nước; các ngành giáo dục, công an, lực lượng vũ trang nghỉ hưu, có nhiều kinh nghiệm, năng lực công tác. Luôn trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng. Với bản lĩnh chính trị vững vàng và mạnh mẽ, NCT sẵn sàng đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tích cực tham gia hoạt động của tổ chức đảng các cấp, đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết của đảng, nhất là nghị quyết lãnh đạo của chi bộ ở các khu dân cư; gương mẫu thực hiện và vận động gia đình, Nhân dân thực hiện tốt. Quan tâm xây dựng Chi bộ vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức. Thường xuyên quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, nền nếp sinh hoạt, công tác kiểm tra và kết nạp đảng viên mới. Hằng năm, đảng viên cao tuổi được chi bộ và đảng ủy phường đánh giá, bình xét hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tham gia xây dựng chính quyền, NCT vận động Nhân dân thực hiện cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kì 2021- 2026. Tham gia các cuộc tiếp xúc cử tri, các cuộc họp ở khu dân cư góp phần thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Thông qua các đợt tiếp xúc cử tri với HĐND và qua các kì họp của Hội đồng, NCT phát huy trách nhiệm, đóng góp ý kiến xây dựng Nghị quyết Hội đồng; góp ý về tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức.

Là thành viên của Ủy ban MTTQ phường và thành viên Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư, Hội động viên NCT bám sát chức năng nhiệm vụ, tích cực vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở khu dân cư. Tham gia giám sát, phản biện xã hội; hoạt động hiệu quả và hoàn thành tốt nhiệm vụ thành viên, hội viên các tổ chức đoàn thể. Vận động Nhân dân hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Hội và và địa phương phát động, các hoạt động từ thiện nhân đạo như ủng hộ đồng bào bão lụt, phòng chống dịch bệnh Covid-19; vận động quỹ an sinh xã hội hằng năm đạt kết quả tốt.

Trong phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu được tôn vinh. Trong có có các ông, bà: Nguyễn Xuân Thảo, Bí thư Chi bộ tổ dân phố 2; Nguyễn Đức Choan, Bí thư Chi bộ tổ 13; Phạm Ngọc Liên, Bí thư Chi bộ tổ 20; Đỗ Thế Vương, Bí thư Chi bộ tổ 18; Phạm Văn Bên, Tổ phó tổ 3; Phạm Thị Huê, Tổ trưởng tổ 4; Trần Đức Loan, Tổ trưởng tổ 5; Phạm Minh Lập, Tổ trưởng tổ 8; Nguyễn Trọng Thơ, Tổ trưởng tổ 23; Hoàng Tiến Dũng, Chi hội trưởng CCB tổ 15; Mai Đức Thạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ 12, v.v.

Một số hình ảnh tại buổi Tôn vinh NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

anh tin baianh tin baianh tin bai